แพ็คเกจเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ

แพ็คเกจเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ มี 3 แบบให้นักท่องเที่ยวเลือกกดดูข้อมูลด้านล่างได้เลยครับ

ที่พักบนเกาะหลีเป๊ะ

บนเกาะหลีเป๊ะ มีที่พักให้เลือกพักอยู่ 4 โซนหลักๆ ซึ้งแต่ละโซนจะมีข้อดีข้อเสียแตกต่าง มีที่พักติดชายหาด 3 โซน หาดพัทยา หาดซันไรท์ หาดซันเซ็ท ซึ้งถ้าถามว่าหาดไหนสวยที่สุดคงจะตอบไม่ได้ เพราะแต่ละหาดมีจุดดีจุดด้อยแตกต่างกันไป เกาะหลีเป๊ะเป็นเกาะเล็กๆ สามารถเดินเล่นเที่ยวชมได้ทั่วทั้งเกาะ

หาดบนเกาะหลีเป๊ะ

ถนนคนเดินบนเกาะหลีเป๊ะ

ถนนคนเดินถือเป็นสถานที่เที่ยวกลางคืนบนเกาะหลีเป๊ะที่ครึกครื้นมากที่สุด มีร้านค้า-ร้านอาหาร บาร์ ร้านนวดแผนไทย ร้านเสื้อผ้า เปิดเรียงรายเต็มสองข้างทางยาว ตลอดถนน โดยถนนคนเดินบนเกาะหลีเป๊ะ จะพาดผ่านจากหาดพัทยาตัดกลางเกาะไปจนถึงหาดซันไรท์ มีระยะทางจากฝั่งหาดพัทยาถึงหาดซันไรท์ประมาณ 600 เมตร  เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลาประมาณ 4 โมงเย็น – ตี 2 โดยการเดินทางจากรีสอร์ทต่างๆมายังถนนคนเดิน นักท่องเที่ยวสามารถเดินเท้ามาหรือใช้บริการ รถแท็กซี่บนเกาะได้ ในถนนคนเดิน ร้านค้าและร้านอาหารมากมายที่มีรสชาติอร่อยถูกปากทั้งของคาวและของหวาน โดยคุณสามารถเดินเล่นหาของกินได้ตามอัธยาศัยไม่ว่าจะเป็น อาหารซีฟู๊ด, อาหารไทย, อาหารฝรั่ง, พิซซ่า และ BBQ ต่าง ๆ นอกจากนี้คุณยังสามารถพบร้านสะดวกซื้ออย่าง “เซเว่นอีเลฟเว่น” ได้ในซอยถนนคนเดินด้วย หลังจากเสร็จกิจกรรมดำน้ำดูปะการังในช่วงกลางวันแล้ว ตอนเย็นๆ แนะนำให้มาเดินเล่นย่านถนนคนเดินของเกาะหลีเป๊ะ เพื่อเป็นการผ่อนคลาย ชมบรรยากาศ และเดินเลือกซื้อของทานเล่น เช่น โรตี ชาชัก ข้าวโพดปิ้ง

หรือดำน้ำเหนื่อยแล้วแนะนำใช้บริการนวดแผนไทยก็มีให้ท่านได้เลือกหลายร้านครับ หากนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเกาะหลีเป๊ะแล้วไม่ควรพลาดส่วนนี้ครับ ถนนคนเดินบนเกาะหลีเป๊ะ

หาดพัทยาเกาะหลีเป๊ะ (pattaya Beach)

หาดพัทยาเป็นชายหาดที่สวยงามและหาดแรกที่นักท่องเที่ยวจะได้พบเมื่อมาถึงเกาะหลีเป๊ะ (หากมาช่วงไฮซีซั่น) มีระยะทาง วัดจากสุดหาดด้านหนึ่งถึงอีกด้านหนึ่งประมาณ 1 กิโลเมตร ในช่วงเช้าจนถึงเที่ยงหาดพัทยาจะมีน้ำทะเลสีฟ้าสดใสที่เห็นการไล่ระดับของเฉดสีอย่างชัดเจน ส่วนของหาดทรายนั้นก็เป็นเนื้อทรายสีขาวดูสะอาดสะอ้าน หาดพัทยา ที่ไม่ได้อยู่ที่พัทยา แต่เป็นหนึ่งหาดในเกาะหลีเป๊ะ หรืออีกชื่อหนึ่งว่า หาดบันดาหยา เป็นหาดที่อยู่ทางตอนใต้ของเกาะ มองเห็นหาดทรายสีขาวยาวขนานไปกับทะเล จึงทำให้เป็นหาดที่สวยที่สุดบนเกาะหลีเป๊ะ หาดนี้ยังเป็นจุดที่เรือเทียบท่าทั้งขาไปและขากลับ อีกทั้งยังมีร้านอาหาร บาร์ริมหาด ร้านนวดสปานวดแผนไทย ริมหาด สิ่งอำนวยความสะดวกค่อนข้างครบ จึงไม่แปลกใจนักที่จะมีนักท่องเที่ยวอยู่หาดนี้กันมาก

หลายคนอาจจะคิดว่าหาดพัทยานั้นคงเป็นหาดที่วุ่นวายเพราะมีความเจริญมากกว่าหาดอื่น ๆ ทั้งยังเป็นจุดรับ-ส่งนักท่องเที่ยว แต่อันที่จริงแล้วมันจะเป็นแค่บางช่วงเวลา ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเห็นเรือสปีดโบ๊ทและมีผู้คนพลุกพล่านเยอะหน่อยในช่วงเช้ากับบ่ายเท่านั้น แต่เมื่อหมดช่วงเวลาดังกล่าวแล้วหาดพัทยาก็จะกลับมาเงียบสงบตามเดิม และจะเริ่มครึกครื้นในช่วงเวลาเย็น ๆ ถึงค่ำ ในยามค่ำคืนหาดพัทยาจะเป็นเหมือนหาดที่ไม่มีวันหลับไหล เนื่องจากเหล่าบีชบาร์ริมหาดทั้งหลายจะเริ่มเปิดและจะมีการประดับประดาด้วยแสงเทียนที่สร้างบรรยากาศอบอุ่นและโรแมนติกได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับการเปิดฟังเพลงเบา ๆ และเมนูเครื่องดื่มมากมาย คุณจะได้ชมการแสดงไฟหลายรายการ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็จะมีการควงกระบองไฟที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ด้วย ถือว่าเป็นชายหาดที่พอดี ๆ เพราะมันไม่ถึงกับเป็นหาดที่เงียบเหงาและก็ไม่ใช่หาดที่ผู้คนพลุกพล่านตลอด แต่มันเป็นหาดที่สะดวกต่อการหาอะไรอร่อย ๆ ทานเนื่องจากมีร้านอาหารริมชายหาดตั้งอยู่เยอะมาก ทั้งยังอยู่ใกล้กับทางเข้าถนนคนเดิน ส่วนนักท่องเที่ยวที่เลือกพักหาดนี้ และอยากจะเล่นน้ำชิวๆหน้าหาดแต่กลัวเรือจะจอดเยอะเพราะเป็นหาดที่รับส่งนักท่องเที่ยวไม่ต้องกงวลเลยครับ เพราะแต่ละรีสอร์ทจะมีการกั้นทุ่นลอยไว้หน้ารีสอร์ทตัวเองเพื่อให้นักท่องเที่ยวพาบุตรหลายลงเล่นน้ำได้ปลอดภัยโดยไม่ต้องกลัวว่าจะมีเรือขับมาชนเราในขณะที่ว่ายน้ำอยู่

หาดซันไรท์เกาะหลีเป๊ะ (Sunrise Beach)

ถ้าไม่ชอบความวุ่นวาย ลองไปที่หาดนี้ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าซันไรส์ เป็นหาดที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะหลีเป๊ะนั่นเอง หาดนี้ค่อนข้างเงียบสงบ มีชายหาดยื่นออกไปในทะเล และมีลมเย็นๆ พัดเข้าหาฝั่งตลอด หาดนี้แต่เดิมชื่อหาดชาวเล เพราะอยู่ใกล้กับหมู่บ้านชาวเล ต่อมาได้เปลี่ยนเป็นชื่อหาดซันไรส์ เหมาะแก่การชมอาทิตย์ขึ้น

หาดซันไรส์ขึ้นชื่อในเรื่องการชมแสงแรกของพระอาทิตย์ยามเช้ามาก ๆ หากคุณมีเป้าหมายที่จะชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุด แนะนำให้คุณเลือกโรงแรมที่พักในฝั่งหาดซันไรส์เลยครับ สำหรับหาดซันไรส์นั้นเป็นหาดที่ค่อนข้างสงบและเป็นส่วนตัวหาดทรายขาวละเอียดกว่าฝั่งหาดพัทยา ทั้งยังมีความยาวของหาดมากกว่าหาดไหน จากด้านหนึ่งถึงอีกด้านหนึ่งระยะทางประมาณ 1.5 กิโลเมตร  เหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะเดินเล่นกินลมชมวิวและดื่มด่ำไปกับธรรมชาติ แต่จะมีข้อเสีย ในช่วงตอนเย็นที่น้ำลง น้ำทะเลจะลดระดับไปค่อยข้างไกลทำให้ไม่สามารถเล่นน้ำได้แต่จะสามารถเดินชมเปะการังบริเวณจากบนชายหาดได้เลยนี้ได้เลย

หากเดินขึ้นไปทางเหนือของหาดซันไรส์จนสุดหาดบริเวณหน้าเมาเท่นรีสอร์ทจะเจอชายหาดที่มีลักษณะเป็นโค้งเว้ายื่นลงไปในทะเล ซึ้งจุดนี้ช่วงเวลาที่น้ำลงก็ยังจะมามารถเล่นน้ำได้อยู่ และอีกจุดเด่นก็คือ ตรงจุดนี้เป็นจุดยอดฮิตในการชมพระอาทิตย์ตกอีกด้วย เนื่องจากตัวหาดที่โค้งเว้ายื่นออกไปในทะเลจึงทำให้สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างชัดเจน

หาดซันเซ็ท (Sunset Beach)

หาดซันเซ็ทเป็นหาดเล็กๆตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะหลีเป๊ะ หน้าหาดหันไปทางทิศตะวันตก หาดซันเซ็ทเป็นหาดที่ขึ้นชื่อในเรื่องของจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดตามชื่อของหาด หาดนี้จะค่อข้างสงบและไม่ค่อยมีผู้คนพลุกพล่านสักเท่าไหร่ เหมาะกับการนั่งชมพระอาทิตย์ตกแบบชิวๆเป็นอย่างดี ส่วนหาดทรายนั้นมีสีขาวละเอียดตัดกับน้ำทะเลได้อย่างดี แต่เนื้อทรายจะมีก้อนกรวดเล็กๆปนอยู่ อาจจะเดินเท้าเปล่าไม่ค่อยสะดวกสักเท่าไหร่ บนหาดซันเซ็ทนั้นมีโขดหินตั้งอยู่มากมายเป็นจุดถถ่ายรูปที่สวยงามอีกจุดหนึ่งของเกาะหลีเป๊ะเลย

นอกจากนี้บริเวณอ่าวหน้าเกาะหลีเป๊ะ เนื่องจากไม่ค่อยมีผู้คนพลุกพล่านจึงทำให้ไม่ค่อยมีเรือสัญจรบริเวณนี้สักเท่าไหร่ จึงมีปลาและปะการังมากมายให้ชมได้ในบิเวณนี้เลยนักท่องเที่ยวสามารถพกสน๊อกเกิ้ลมาเล่นน้ำที่ได้ที่นี่ก่อนนั่งชมพระอาทิตย์ตกอีกด้วย